Lựa chọn máy may công nghiệp cơ hay điện tử tốt hơn?

Đăng bởi MÁY KHÂU THẮNG LỢI vào lúc 15/08/2019

Vậy thế nào là máy may cơ? Thế nào là máy may điện tử? Máy may cơ là loại máy may hoạt động với động cơ motor lắp rời, liên kết với trục động cơ máy thong qua dây curoa hay đai truyền lực. Đối với loại máy may công nghiệp cơ thì không thể điều chỉnh tốc độ nhanh chậm khi may.

Máy may điện tử là loại máy may được thiết kế bằng cách kết hợp giữa động cơ được lắp vào ngay thân máy trực tiếp không cần thong qua dây curoa hay đai truyền, máy được điều khiển và lập trình hoàn toàn bằng điện tử. Với cách thức thiết kế này máy may công nghiệp điện tử có thể dễ dàng điều chỉnh tốc độ khi may.   

Ưu điểm của dòng máy may điện tử so với máy may cơ thể hiện như thế nào?

   + Chức năng: 
- Máy may công nghiệp điện tử có nhiều chức năng được tích hợp cập nhật kịp thời theo xu hướng. Đồng thời, với tính năng có thể lập trình thong qua bảng điện tử như cách may, kiểu may, tốc độ may sẽ làm tang hiệu quả và tính linh hoạt trong khi may.
- Công nhân cần phải cắt chỉ sau khi may mũi cuối. Điều này làm mất thời gian và hao tổn nguyên liệu. Máy may công nghiệp điện tử có thể dễ dàng xử lí vấn đề này thong qua hệ thống cắt chỉ tự động được trang bị sẵn nên giúp công nhân may giảm bớt một công đoạn cắt chỉ thừa.
- Với ưu thế lập trình sẵn (số mũi, kiểu may, khoản cách mũi,...) nên đường may đẹp, mũi chỉ tinh xảo, cho dù là kiểu may phức tạp đến đâu thì máy may điện tử cũng có thể đáp ứng nhu cầu khác nhau từ phía khách hàng.
  + Vấn đề an toàn và thẩm mỹ khi sử dụng máy may công nghiệp điện tử:
- Máy may điện tử hoàn toàn được thiết kế khép kín, thuận tiện cho việc lắp đặt, di chuyển. Giúp tiết kiệm không gian làm việc.

- Do máy thiết kế với động cơ liện thân máy nên không lo có quá nhiều vấn đề cần xử lí ( như độ an toàn khi lắp đặt dây điện, dầu máy bị tràn đối với các loại máy cơ v.v…). Có thể thấy máy may điện tử sẽ hạn chế phần lớn các rủi ro gặp phải đối với các dòng máy may công nghiệp cơ tạo độ an toàn và vệ sinh cho khu làm việc.

- Với động cơ thiết kế liền với máy sẽ giúp cho doanh nghiệp hạn chế chi phí khi thay phụ kiện mà máy may cơ có như (dây curoa, dây truyền…)

  +Năng suất hoạt động:
- Máy may điện tử được lắp đặt motor liền trục tiết kiệm đến 70-80% điện năng so với  các dòng máy may cơ.
- May dễ dàng cùng với tốc độ may nhanh hơn, linh hoạt hơn khiến tiết kiệm đến 20% nguồn nhân lực lao động.
- May sai, may lỗi giảm từ 40-50% so với khi may bằng máy cơ.

Còn nhược điểm thì sao?

  + Độ bền của máy may điện tử không cao bằng máy may cơ nên cần thời gian bảo trì thường xuyên

  + Cần nhân viên điều khiển có trình độ để có thể nắm bắt kịp thời các tình huống khẩn của máy

  + Cần có nhân viên bảo dưỡng để trường hợp những lỗi nhỏ doanh nghiệp có thể tự sửa chưa mà không cần chờ đợi nhân viên sửa chữa đến.

   + Chi phí của máy may điện tử cao hơn máy may cơ. đồng thời, chi phí sửa chữa cũng cao hơn so với máy may cơ vì các bảng mạch điện tử. Thời gian sữa chữa cũng lâu hơn

Bên cạnh những ưu điểm, nhược điểm trên thì việc lựa chọn máy may công nghiệp phù hợp cho doanh nghiệp mình cũng cần phải dựa vào tiêu chí hoạt động, quy mô và định hướng phát triển của doanh nghiệp.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Máy khâu Thắng Lợi
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav